Tổng hợp kỹ thuật đánh golf hữu ích cho người mới bắt đầu

Tổng hợp kỹ thuật đánh golf hữu ích cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao sẽ vô cùng hữu ích cho những ai yêu thích và đang muốn tìm hiểu về bộ môn golf. Kỹ năng và kinh nghiệm đánh golf là vô cùng quan trọng và cần thiết, bài viết dưới đây Golfvina sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết về 3 kỹ thuật đánh golf chuẩn xác.

Điểm neo1. Kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đánh golf cơ bản quan trọng đầu tiên đó là cách cầm gậy golf của người mới tập. 3 kiểu cầm gậy golf thông dụng và cơ bản nhất đó là:

 • Cầm gậy golf kiểu 10 Finger Grip: Người chơi golf cần đặt tay thuận vào Grip Sa để tạo khoảng trống giữa ngón tay hai bàn tay. Chú ý không lồng tay vào nhau mà nắm gậy golf như dùng gậy bóng chày. Cách cầm gậy golf này phù hợp với người có bàn tay nhỏ hay những người có bệnh khớp.
 • Cầm gậy golf kiểu Interlocking Grip: Cách cầm gậy này thì người chơi phải tách ngón tay giữa với ngón trỏ ở tay không thuận. Người chơi sẽ di chuyển ngón tay út bên tay thuận vào khoảng trống. Khi này 2 bàn tay này sẽ ở tư thế lồng vào nhau. Những người chơi golf trẻ tuổi nên sử dụng cách cầm gậy này. Cách cầm gậy golf Interlocking Grip này phù hợp với những người bàn tay trung bình.
 • Cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip: Kiểu cầm gậy này thực hiện bằng cách sử dụng ngón tay út của bên tay thuận đặt trên ngón tay ở bàn tay không thuận còn lại. Kiểu cầm gậy này là kiểu phổ thông, kiểu truyền thống được đại đa số người chơi golf sử dụng. Cách cầm gậy golf này đặc biệt phù hợp và được những người chơi golf có bàn tay lớn ưa chuộng.

Ngoài cách cầm gậy đánh golf thì kỹ thuật đánh golf cơ bản còn cần đặc biệt chú ý đến lực cầm gậy. Lực cần gậy không nên quá mạnh, không nên cầm quá chặt hay quá lỏng. Để tránh việc đường bóng bị Slice (lệch sang phải) nên tránh kiểm soát gậy một tay nhiều hơn tay kia.

Điểm neo2. Kỹ thuật đánh golf Swing golf

Golf được biết đến là môn thể thao tinh tế, linh hoạt chứ không thiên về sức mạnh. Người chơi golf cần có sự khéo léo, kinh nghiệm sẽ là lợi thế. Kỹ thuật đánh golf Swing đặc biệt và hoàn toàn khác so với những môn thể thao thường thấy. Swing Golf  với gậy driver là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản mà người chơi cần phải viết

 • Chú ý cần đặt bóng golf sao cho thật chuẩn xác: Khi đặt bóng lên Tee, cần chỉnh sao cho bóng nằm ở trên một nửa của đầu gậy golf
 • Chuẩn bị: Bóng phải được đặt ở đối diện ngón cái bên phía chân trái. Người chơi dang chân ở khoảng cách đủ rộng, thân người trên nghiêng về sau của bóng golf, sao cho tư thế tạo đường thẳng với bên chân trái. Chú ý người chơi cần tạo và có cảm giác cố đánh bóng bay lên trời.
 • Tư thế dừng gậy: Người chơi chuyển hoàn toàn trọng lượng cơ thể về phía chân sau, kết hợp đưa gậy golf lên cao dần. Phần hông và vai của cơ thể cần nhấc dựa theo vòng quay của gậy golf. Khi này người chơi sẽ thấy trọng lượng dồn ở bên chân trái.
 • Tư thế hạ gậy: Đây là quá trình quan trọng để tạo sức mạnh cho cú đánh golf của bạn. Người chơi thực hiện dồn lực trọng lượng cơ thể từ chân phải sang phía gót của chân trái. Phần hông có thể dời nhưng đầu cần phải ở tư thế giữ nguyên. Như vậy cú đánh driver mới có thể thật sự chuẩn. Thời điểm khi trọng lượng dồn ở bên chân trái, khủy của tay phải và hông chạm nhau là lúc mà người chơi dồn mọi năng lượng dự trữ chuẩn bị cho cú đánh.
 • Tư thế đánh bóng: Thực hiện duỗi khuỷu tay, cổ tay người chơi thả lỏng và tiến hành thực hiện đánh bóng. Khi gậy chạm bóng, đầu cần hướng về sau thì cú đánh bóng mới có thể xa và cao. Nếu góc đánh của bạn được giữ đúng thì có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ hạ gậy đánh bóng, cú đánh sẽ vô cùng chuẩn xác.

Kỹ thuật Swing Golf cần có sự chuẩn xác và lực vừa phải

Xem thêm: Kỹ thuật Swing

Điểm neo3. Kỹ thuật đánh golf gạt bóng Putting cơ bản

Kỹ thuật đánh golf gạt bóng là kỹ thuật cuối cùng để có thể đưa bóng golf vào lỗ, hoàn thành hố golf. Bóng lúc này se ở trước lỗ golf, tuy nhiên cần có kỹ thuật chuẩn xác để thực hiện và nó cũng không hề đơn giản!

 • Trước khi tiến hành kỹ thuật gạt bóng, người chơi ần quay ra sau bóng để kiểm tra cú gạt bóng của mình. Tiến hành quay mặt về bên phải của miệng hố và thực hiện nhìn lại bóng.
 • Việc gạt bóng từ vị trí trên cao sẽ hữu ích cho người chơi nhìn đường bóng.
 • Gạt bóng Putting từ vị trí thấp sẽ hữu ích cho người chơi có thể xem xét và quan sát được khu vực quanh đường bóng. Qua đó mà người chơi có thể nhìn toàn cảnh và kỹ càng cú gạt bóng ở phía nghiêng.
 • Chú ý đặt bóng nằm ngang với mép của bên chân trái. Gậy gạt cần thẳng với mặt sân cỏ. Sau đó đưa gậy ra sau, thực hiện gạt thẳng sau bóng golf. Cuối cùng gạt gậy nhẹ và nâng gậy lên để bóng lăn chuẩn xác, đều. Đầu gậy cần đi là là mặt sân cỏ khi ngang qua méo chân trái. Người chơi chú ý giữ được thăng bằng cơ thể và đánh bóng nhẹ nhàng vừa phải khi chuẩn bị vào tư thế gạt bóng, lăn bóng vào chuẩn lỗ.

Kỹ thuật đánh golf Putting gạt bóng là kỹ thuật khéo léo cuối cùng đưa bóng vào lỗ

Hy vọng những chia sẻ về kỹ thuật đánh golf cơ bản dành cho người mới chơi của Golf Vina sẽ thực sự hữu ích với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu bộ môn golf.

Golf Vina là đơn vị thi công, thiết kế sân golf chuyên nghiệp với dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành hợp lý, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về dịch vụ, liên hệ với chúng tôi qua:

CTY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI GOLF VN

Bình Dương: Tầng 3, Tòa nhà Plaza, QL13, Thuận An, Bình Dương

Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: Số 47, Đường Hiệp Bình, p. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.

THI CÔNG TOÀN QUỐC

Hotline: 0983153499

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983153499
icons8-exercise-96 chat-active-icon